สรุปผลบอลยูโร 2024 สเปน พลิกเกมชนะ ฝรั่งเศส 2-1

สรุปผลบอลยูโร 2024 สเปน พลิกเกมชนะ ฝรั่งเศส 2-1

ในค่ำคืนของวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 การพบกันระหว่างทีมชาติสเปนกับทีมชาติฝรั่งเศสได้จบลงด้วยสกอร์ 2-1 โดยทีมชาติสเปนจากที่เคยเป็นรองเพราะโดนขึ้นนำก่อน แต่ในท้ายที่สุดสเปนก็สามารถเก็บชัยชนะเหนือทีมชาติฝรั่งเศสได้อย่างสุดมันส์ นี่คือรายละเอียดสำคัญของผลการแข่งขันในครั้งนี้

สเปน 2-1 ฝรั่งเศส

ช่วงครึ่งแรก สเปน ได้เปิดเกมรุกใส่ ฝรั่งเศส อย่างหนักหน่วงและมีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง แน่นอนว่าฝรั่งเศสนั้นมีเกมรับที่แน่นพอสมควร โอกาสที่จะเข้าหลุดเข้าไปในแดนหลังนั้นทำได้ยาก ฝรั่งเศสจึงหาจังหวะสวนกลับแบบรวดเร็ว โดยมีผู้เล่นในแนวรุกอย่าง คีเลียน เอ็มบัปเป้ ที่คอยส่งผ่านบอลอย่างแม่นยำ

นาทีที่ 9

ในนาทีที่ 9 คีเลียน เอ็มบัปเป้ ไม่พลาดจังหวะนี้ได้เปิดบอลให้กับ ร็องดาล โกโล่ มูอานี่ กระโดดโหม่งเข้าไปเต็มประตู ฝรั่งเศษได้ขึ้นนำก่อน 1-0

นาทีที่ 21

ต่อมาสเปนกระทิงดุไล่ควิด ฝรั่งเศส ในนาทีที่ 21 ขึ้นมาตีเสมอได้ 1-1 โดย ลามีน ยามาล ได้อัดเข้าเต็มข้อจากระยะไกล เป็นลูกยิงที่ถือว่ายอดเยี่ยมและสวยสดงดงาม ทำให้ ยามาล กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นทำประตูให้กับทีมชาติเปนในศึกฟุตบอลยูโร 2024 ครั้งนี้

นาทีที่ 26

ต่อมาในนาทีที่ 26 สเปนได้โอกาสทองสอยเพิ่มอีกหนึ่งลูกจากผู้เล่น ดานี่ โอลโม่ ที่ใส่แบบเต็มเหนี่ยวจนบอลพุ่งเข้าไปมุดในตาข่ายของฝรั่งเศส ทำให้ทีมชาติสเปนได้กลับมาแซงนำในรอบนี้ จบเกมการแข่งขันครึ่งแรก สเปน ได้นำ ฝรั่งเศส 2-1

เกมการแข่งขันครึ่งหลัง

เปิดมาเริ่มเกมครึ่งหลังก็ลุ้นหนักไม่แพ้กันเมื่อ ฝรั่งเศส แก้เกมและได้เปิดเกมรุกใส่เปนเพื่อจะตีไข่แตกให้ได้ แต่คราวนี้สเปนมีเกมตั้งรับที่ดีกว่าเดิม เหนียวแน่นกว่าเดิม แต่ก็มีบอลหลุดเข้ามาในช่วงจังหวะนาทีที่ 85 เมื่อ เลียน เอ็มบัปเป้ ความหวังเดียวของฝรั่งเศส ได้เลี้ยงบอลหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษและตัดสินใจยิงใส่เข้าไปเต็มข้อแต่ก็ทำพลาด บอลได้หลุดลอยข้ามคานออกไป

ปิดเกมทำให้ทีมชาติ สเปน เก็บชัยชนะเหนือ ฝรั่งเศส ไปได้ 2-1 ประตู เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะไปรอบพบการแข่งขันระหว่าง อังกฤษ กับ เนเธอร์แลนด์ ที่เปิดศึกกันในค่ำคืนของวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 เวลา 02:00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก