ประวัติ อารอน เครสเวลล์ แบ๊คซ้ายตัวเก่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ประวัติ อารอน เครสเวลล์ แบ๊คซ้ายตัวเก่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ข้อมูลส่วนตัวของนักฟุตบอล

ชื่อเต็ม อารอน วิลเลียม เครสเวลล์ เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ปี 1989 ที่ประเทศอังกฤษ ในเมืองลิเวิอร์พูลเมอร์ซีไซด์ ในปัจจุบันเขาได้ค้าแข้งอยู่กับทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และได้ลงเล่นเป็นตัวสำคัญในตำแหน่งแบ๊คซ้ายของทีม

ประวัติโดยรวมในวงการฟุตบอลของ อารอน เครสเวลล์

อารอน เครสเวลล์ เขาเคยได้เข้าร่วมสโมสรฟุตบอลอาชีพ ทรานเมียร์ โรเวอร์ และได้ลงเล่นในตำแหน่งกองหลัง ลงเล่นให้กับลีกฟุตบอลเยาวชนในตอนนั้นรวมแล้วกว่า 70 นัด ถือว่าเป็นการลงที่แทบจะไม่ได้พักเลย ก่อนที่เขาจะได้เซ็นสัญญาชุดแรกและย้ายไปเล่นให้กับกับสโมสรฟุตบอล อิปสวิช ทาวน์

ลงเล่นให้กับชุดทีมชาติเยาวชน

เมื่อ เครสเวลล์ อายุได้ 15 ปี เขาได้เริ่มต้นอวดฝีเท้าโดยการลงเล่นให้กับชุดทีมเยาวชนในปี 2008 และในปีนั้นเองเขาได้รับโอกาสเซ็นสัญญาให้ไปร่วมทัพเป็นครั้งแรกกับสโมสรฟุตบอล ทรานเมียร์ โรเวอร์ส อย่างเป็นทางการ และช่วงเดือนกรกฎาคมในปีเดียวกันนั้นเอง เขาก็ได้ประเดิมลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีมฟุตบอลชุดใหญ่ ในช่วงต้นฤดูกาลของปี 2008 และเกมการเตะจบลงด้วยการพ่ายให้กับทีม มิลตันคียนส์ดอนส์ 1-0 ประตู

ผลงานที่ไม่ธรรมดากับ อิป สวิชทาวน์

ต่อมาในปี 2016 สโมสรฟุตบอล อิปสวิชทาวน์ ได้ทำการเซ็นสัญญาซื้อตัว เครสเวลล์ เข้ามาเสริมทัพให้กับทีม และเขาได้รับโอกาสให้ลงเล่นเป็นตัวจริงในนัดแรก ซึ่งทีม อิป สวิชทาวน์ สามารถกำราบ ทีมบริสตอล ซิตี้ ได้แบบขาดลอย ถึง 3-0 ประตู หลังจากนั้นในปี 2011 เครสเวลล์ ก็ได้ทำผลงานซัดประตูแรกให้กับทีม อิปสวิชทาวน์ ในครึ่งหลัง และสามารถคว้าชัยชนะเหนือ ปีเตอร์โบโร่ยูไนเต็ด ได้แบบฉิวเฉียดไป 3-2 ประตู ปี 2012 เครสเวลล์ เป็นผู้เล่นที่ฟอร์มโหดและครองบอลได้ยอดเยี่ยมที่สุดของทีม อิปสวิชทาวน์ แต่แล้วเขาก็ได้มีกระแสข่าวหนาหูว่า มีทีมใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง แอสตันวิลลา ได้มายื่นข้อเสนออยากให้เขาไปร่วมทัพด้วย แต่เขาในตอนนั้นไม่ได้สนใจกับข้อเสนอที่ยื่นมาซักเท่าไหร่ แต่กลับมาเลือกเล่นให้กับทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แทน ซึ่งในตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าทำไม เครสเวลล์ ถึงไม่ไปอยู่กับทีม แอสตันวิลลา และเขาเองก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อลูกหนัง

ย้ายมาเล่นให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

และปี 2014 สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เปิดตัว อารอน เครสเวลล์ อย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัวในตอนนั้นประมาณ 3.75 ล้านปอนด์ และเซ็นสัญญาลงเล่นให้กับ เวสต์แฮม เป็นระยะเวลาถึง 5 ปี และได้ประเดิมลงเล่นเป็นนัดแรกในเดือน สิงหาคม ปี 2014 นัดที่พบกับ สเปอร์ และได้พ่ายให้กับ สเปอร์ ไป 1-0 ประตู ช่วงเดือนพฤศจิกายนในปีเดียวกัน ทีมก็สามารถคว้าชัยจาก นิวคาสเซิล มาได้ในช่วงท้ายเกม ผลการแข่งขัน 1-0 ประตู จบเกมไปแบบหืดขึ้นคอ เครสเวลล์ ที่ย้ายมาเล่นให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก็มีผลงานที่โดดเด่นชัดเจนอย่างต่อเนื่อง ตัวเขาเองได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี ในฤดูกาล 2014-2015 เครสเวลล์ ได้ลงเล่นให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทั้งหมด 38 นัด และลงเล่นในศึกเอฟเอ คัฟ ทั้งหมด 4 นั้น ในปี 2015 และได้ต่อสัญญาเล่นฉบับใหม่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกไปจนถึงไป 2020 เขามีทักษะการเล่นที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก มีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม คล่องแคล่ว ว่องไว ส่งบอลแม่นยำ เหมาะสมกับตำแหน่งผู้เล่นในปีกซ้าย เครสเวลล์ มีสถิติการครองบอลที่สูงมาก เมื่อไหร่ที่เขาได้ครองบอล รับประกันได้เลยว่าบอลไม่มีทางหลุดอย่างแน่นนอน หรือหลุดน้อยมาก

ค่าตัวในปัจจุบัน

ปัจจุบันค่าตัวของ อารอน เครสเวลล์ อยู่ที่ 2.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณราวๆ 120,000,000 ล้านบาท ถึงแม้อายุจะปาเข้าไป 30 กว่า แต่ความเก๋าในฝีเท้าก็แทบจะไม่ลดลงเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก