เปิดประวัติผู้รักษาประตูสุดแกร่งแห่งทีม แอสตันวิลลา เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ

เปิดประวัติผู้รักษาประตูสุดแกร่งแห่งทีม แอสตันวิลลา เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ

ข้อมูลส่วนตัวนักฟุตบอล

ชื่อเต็ม ดามิอัน เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน ปี ค.ศ. 1992 ที่เมือง Mar del Plata ในประเทศอาร์เจนติน่า โดยในปัจจุบัน เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ มีตำแหน่งเป็นผู้รักษาประตู ให้กับทีม แอสตันวิลล่า และมีผลงานอย่างมากมาย

ประวัติโดยรวมของในวงการฟุตบอลของ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ

ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นไม่ได้สวยหรูเหมือนอย่างเด็กทั่วไป เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ได้เกิดมาในครอบครัวที่มีสภาพความยากจนข้นแค้นต้องสู้แบบปากกัดตีนถีบมาตลอด และช่วงชีวิตในวัยเด็กของเขานั้น พ่อและแม่ของเขาแทบจะไม่มีเงินพอที่จะมาจุนเจือให้กับครอบครัวเลย และในคืนหนึ่งนั้น มาร์ติเนซ ได้แอบเห็นพ่อของเขาไปยืนร้องไห้อยู่ในห้องเงียบๆ คนเดียว เนื่องจากพ่อของเขาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ภายในบ้านได้ และนี่ซึ่งเป็นเรื่องราวในวัยเด็กของ มาร์ติเนซ ที่ตัวเขาเองไม่มีวันลืมเลือนเด็ดขาด

มาร์ติเนซ เขานั้นเป็นเด็กที่ใช้เวลาว่างคลุกคลีอยู่กับกีฬาฟุตบอล ซึ่งต่างจากเด็กคนอื่น ๆ ที่อยู่ในระแวกนั้น ต่อมา มาร์ติเนซ ได้เริ่มหลงใหลในการเล่นฟุตบอล เขาเองได้เริ่มตัดสินใจซ้อมฟุตบอลอย่างหนักเพราะเขานั้นอยากที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เขาได้ตั้งเป้าว่าการได้ขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพจะช่วยให้เค้านั้นได้หลุดพ้นจากความยากลำบากที่ครอบครัวของเขานั้นได้เผชิญอยู่ ด้วยความตั้งใจฝึกซ้อมอย่างมุ่งมั่นแบบสุดขีดของ มาร์ติเนซ ทำให้เขานั้นเป็นหนึ่งในเด็กที่ได้รับเลือกเข้าไปฝึกซ้อมที่ คลับ อเลติโกอินเดเปนดิเอนเต ซึ่งเป็น สโมสรกีฬาฟุตบอล ที่อยู่ในบ้านเกิดของตัวเอง โดยสโมสรแห่งนี้จะมีการฝึกซ้อมนักฟุตบอลในระดับมือสมัครเล่นและนักฟุตบอลระดับกึ่งมืออาชีพ และตัวของ มาร์ติเนซ ได้เริ่มเดินทาง ทำตามความตั้งใจที่เขาอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพตั้งแต่นั้นมา

และในปีแรกที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพของ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ เขาสามารถทำผลงานให้กับทีมบ้านเกิดของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม และเมื่อเขาอายุได้ 17 ปี ก็ได้มีสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างทีม อาร์เซนอล ได้เข้ามาทาบทามอยากให้ มาร์ติเนซ ไปฝึกซ้อมร่วมกันที่สโมสร ตัว มาร์ติเนซ ในวัย 17 ปี จึงได้ตัดสินใจรับข้อเสนอของทีม อาร์เซนอล ไว้ และได้บินไปร่วมฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษด้วยตัวคนเดียว ซึ่งในตอนนั้นตัวเขาคิดอยู่แค่อย่างเดียว คือ อยากทำให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่สบายขึ้นและไม่ต้องตกอยู่ในวังวนของความยากลำบาก

เคยเล่นให้กับทีมอาร์เซนอล

ซึ่งการย้ายไปเล่นให้กับทีม อาร์เซนอล ในช่วงนั้น เขาแทบไม่เคยมีรายชื่อลงเล่นเป็นตัวจริงเลย เป็นได้แค่ตัวสำรองที่นั่งเฝ้าเสาอยู่ข้างสนาม และยังถูกยืมตัวไปเล่นให้กับทีมอื่นอยู่บ่อยครั้ง ในระยะเวลากว่า 10 ปีที่ มาร์ติเนส ได้อยู่กับทีม อาร์เซนอล เขาได้ลงเซฟลูกเตะให้กับทีมน้อยมากๆ ภายหลังจากที่จบซีซั่น เขาก็ได้ตัดสินใจย้ายออกจากทีม และโยกย้ายตัวเองมาเล่นให้กับทีม แอสตันวิลล่า แทนโดยเขาให้สัมภาษณ์ว่า เขาน้อยใจที่ทีม อาร์เซนอล ไม่ไว้วางใจในตัวเขา และปัญหาอื่นๆ ที่เกิดขึ้นภายในทีม ณ ตอนนั้น

ย้ายมาเล่นให้กับทีม แอสตันวิลลา

หลังจากย้ายมาเล่นให้กับทีม แอสตันวิลล่า พร้อมกับเซ็นสัญญา 4 ปี ในศึกพรีเมียร์ลีก มาร์ติเนส ได้ทำผลงานให้กับทีมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปัดลูกเตะในเกมได้หลายลูกในแมตช์ใหญ่ๆ เขาได้กลายเป็นผู้รักษาประตูตัวสำคัญของทีม แอสตันวิลล่า และได้นำพาทีมขยับอันดับขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

มาร์ติเนส ได้ลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูให้กับทีมชาติ อาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโลกที่ผ่านมา และเจ้าตัวคือส่วนสำคัญที่นำพาทีมอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ด้วยการเซฟจุดโทษ ผู้คนต่างยกย่องให้เขาเป็นฮีโร่ของทีมชาติอาร์เจนติน่า

ในปี 2023 เอมิเลียโน่ มาร์ติเนส ได้ถูกรับเลือกขึ้นรับรางวัล ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมแห่งปี ในงานบัลลงดอร์ 2023

ค่าตัวในปัจจุบัน

สำหรับ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนส ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้รักษาประตูที่เหนียวแน่นที่สุดของโลกคนหนึ่ง มีผลงานการเซฟลูกเตะอย่างมากมายจนนับไม่ถ้วน ปัจจุบัน มาร์ติเนส มีค่าตัวอยู่ที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณราวๆ 880,000,000 ล้านบาท ในอนาคตมีแนวโน้มว่าค่าตัวของเขาอาจจะอัพสูงกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก