สรุปผลบอลยูโร 2024 อังกฤษ เฮลั่น! กด เนเธอร์แลนด์ ได้ในช่วงทดเวลา

สรุปผลบอลยูโร 2024 อังกฤษ เฮลั่น! กด เนเธอร์แลนด์ ได้ในช่วงทดเวลา

การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบตัดเชือก ระหว่าง อังกฤษ และ เนเธอร์แลนด์ จบลงด้วยความลุ้นสุดตัวของแฟนบอลทั่วโลก เมื่อทีมชาติอังกฤษสามารถทำประตูชัยในช่วงทดเวลาจบเกมหนึ่งนาที เอาชนะเนเธอร์แลนด์ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ประตู ทะลุผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะไปพบกับทีมชาติ สเปน ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567

รายละเอียดผลการแข่งขัน : อังกฤษ 2-1 เนเธอร์แลนด์

สรุปโดยรวมรายละเอียดผลการแข่งขันระหว่าง อังกฤษ พบ เนเธอร์แลนด์ คืนวันที่ 10 กรกฎาคม

เกมการแข่งขันในครึ่งแรก

ในช่วงเกมการแข่งขันครึ่งแรกนั้นถือว่าดุเดือดไม่น้อย เพราะเปิดเกมมาเพียงแค่ 7 นาทีเศษๆ เนเธอร์แลนด์ก็ได้ประตูขึ้นนำก่อนเป็นลูกแรกจาก ซาฟี ซิมมอน ที่เลี้ยงบอลอย่างสวยงามเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วอัดใส่เต็มข้อจนลูกฟุตบอลเข้าไปมุดอยู่ในตาข่าย ทำให้แฟนบอลลุกขึ้นเฮลั่นทั้งสนาม เนเธอร์แลนด์ได้ขึ้นนำไปก่อน 1-0

ต่อมาเพียงไม่นานในช่วงจังหวะนาทีที่ 16 สิงโตคำรามได้ขึ้นมาตีไขแตกจากจุดโทษที่ เเดนเซล ดุมฟรีส์ เกิดทำฟลาว์ ในกรอบเขตโทษไปสกิดโดน แฮรี่ เคน จนล้มลงก่อนผู้ตัดจะไปเช็ควีเออาร์แล้วชี้ขาด

แน่นอนว่าโอกาสทองครั้งนี้กัปตันทีมอังกฤษไม่มีพลาดได้ยิงจุดโทษแบบเฉียบคมเข้าไปเต็มๆ ประตู ทำให้จบเกมการแข่งขันครึ่งแรกอังกฤษตามขึ้นมาตีเสมอเนเธอร์แลนด์ได้ 1-1

เกมการแข่งขันขันครึ่งหลัง

สำหรับเกมการแข่งขันขันในครึ่งหลังก็ถือว่าต่างฝ่ายต่างไล่บี้กันอย่างหนัก ไม่มีใครยอมใคร และมาถึงช่วงในนาทีที่ 65-66 โจอี้ เฟียร์มัน ได้ฟรีคิกโยนบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษแต่บอลก็พลาดออกไปอย่างน่าเสียดายและแล้วช่วงเวลาสุดท้าย

90 + 1 นาที อะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อ โคล พาลเมอร์ เปิดบอลอย่างสวยงามให้กับ วัตกิ้นส์ ใส่เข้าจังๆ ไปเต็มประตู ทำให้แฟนบอลลุกฮือเฮลั่นทั้งสนาม จบเกมอังกฤษเอาชนะเนเธอร์แลนด์ไปได้อย่างฉิวเฉียด ด้วยสกอร์ 2-1

สรุป

การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศนัดต่อไปโดย อังกฤษ จะพบกับ สเปน ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 ศึกตัดสินครั้งนี้ คาดว่าแฟนบอลทั่วโลกจะลุ้นแบบนั่งกันไม่ติดอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก